วันที่ 28 พฤศจิกายน 2566 คณะทำงานโครงการพัฒนาความมั่นคงในการจัดการสิ่งแวดล้อมของจังหวัดฉะเชิงเทรา ด้วยระบบบริหารข้อมูลอัจฉริยะการจัดการคุณภาพสิ่งแวดล้อม (Smart Environmental Database Management Platform) โดยมี ดร.ฌัฐกฤตา รัตนเพียร นักวิจัยหลังปริญญาเอก ภาควิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้เข้าร่วมจัดนิทรรศการเมืองสร้างสรรค์ ผลักดันสู่เมืองอัจฉริยะ พร้อมทั้งเข้าร่วมการเสวนาภายใต้หัวข้อ “มุมมองการขับเคลื่อน SOFT POWER สู่เมืองแปดริ้ว” กับทาง รศ.ดร.ดวงพร ภู่ผะกา (รักษาการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์) ดร.อภิชาติบุตร รอดยัง (ผู้อำนวยการเขตพื้นที่ภาคกลางและตะวันออก สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล) และคุณชฎิล ตู้จินดา (เลขานุการ คณะทำงานมูลนิธิศูนย์ข้อมูลอัจฉริยะไทย) ที่จัดโดยทางคณะอนุทำงานด้านพลเมืองอัจฉริยะ (Smart people) โดยมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ จังหวัดฉะเชิงเทรา ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา